TẠI SAO CHỌN TRN TECHNOLOGY?

Đội ngũ cán bộ tư vấn & kỹ sư của công ty với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động, tư vấn giải pháp cho các công ty, tập đoàn lớn của Việt Nam. Chúng tôi đã chứng tỏ cho khách hàng của mình thấy được sự chuyên nghiệp, phong cách phục vụ và quá trình phát triển của mình qua hàng loạt dự án đã và đang thực hiện...

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • VPGD: Building A1-Sunview Town, 18 Gò Dưa, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+84) 903 068 903
  • Email: trn.trungnam@gmail.com

Người Sài Gòn chi nhiều cho đồ ăn trực tuyến hơn Hà Nội

Người Sài Gòn chi nhiều cho đồ ăn trực tuyến hơn Hà Nội

Tính đến cuối năm 2019, tổng lượng đơn hàng trên thị trường đặt món trực tuyến tại TP HCM nhiều gấp 6 lần Hà Nội.

Theo nội dung vừa được công bố thêm của khảo sát về nhu cầu tiêu dùng ngành ẩm thực Việt Nam, do Gojek và Kantar thực hiện với 4.000 người độ tuổi từ 15-45 tại TP HCM và Hà Nội, chi tiêu trung bình dành cho đặt món ăn trực tuyến tại TP HCM cũng cao hơn 10% so với Hà Nội.

Khảo sát cũng cho thấy người dùng có xu hướng sử dụng kết hợp nhiều ứng dụng cho việc đặt món trực tuyến để tận dụng hết thế mạnh riêng về sự đa dạng món ăn của từng ứng dụng.

Hơn 60% người được khảo sát cho biết đã từng sử dụng dịch vụ đặt món trực tuyến để mua đồ ăn. Tại cả hai thành phố, hơn 3/4 số người này có dùng dịch vụ đặt món trực tuyến ít nhất một lần một tuần. Gần 30% người dùng 2-3 lần mỗi tuần, và khoảng 5-6% đặt đồ ăn trực tuyến hơn 10 lần trong mỗi tuần.

Hơn 40% những người nấu ăn ở nhà tìm kiếm sự an toàn và chất lượng thực phẩm, những người ăn tại chỗ hay mua mang đi (take-away) là vì sự tiện đường (hơn 40%). Còn phần lớn người dùng chọn đặt đồ ăn trực tuyến là vì sự tiện lợi, tính đa dạng của món ăn, và các chương trình khuyến mãi. Do đó, cứ 10 bữa ăn thì có một bữa đặt trực tuyến, thường là cho bữa trưa và bữa ăn vặt.

Tại cả hai thành phố, trong nhóm người dùng có sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến, phụ nữ trẻ văn phòng dưới 30 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất. Tỷ lệ người dùng là phụ nữ đặt món ăn trực tuyến nhiều gấp đôi nam giới. Đặc biệt, việc có con không làm ảnh hưởng nhiều đến thói quen đặt đồ ăn trực tuyến, khi tỷ lệ người có con đặt đồ ăn trực tuyến cũng xấp xỉ tỷ lệ người chưa có con.

VnExpress

đồ ăn trực tuyếnNgười Hà NộiNgười Sài Gòn